Home Beauty Everyone Saved the Best Accessories For Last at MFW

Everyone Saved the Best Accessories For Last at MFW

0
34

Tương lai của sneakers sẽ như thế nào với sự phát triển của công nghệ?

Với sự kiện Nike thương mại hóa công nghệ buộc dây tự động, có thể nói rằng tương lai của ngành công nghiệp sneakers ẩn chứa rất nhiều bất ngờ mà không ai trong chúng ta có thể biết được

Đầu năm 2019, Nike chính thức giới thiệu phiên bản giày bóng rổ Nike BB Adapt với công nghệ buộc dây tự động và cho các vận động viên của mình sử dụng một cách rộng rãi trên sàn đấu. Cùng lúc đó, adidas sau 3 năm nghiên cứu và phát triển cũng giới thiệu bộ đệm in bằng công nghệ 4D một cách rộng rãi trên các sản phẩm của mình. Có thể nói rằng tương lai của ngành công nghiệp sneakers ẩn chứa rất nhiều bất ngờ mà không ai trong chúng ta có thể biết được, đặc biệt với sự phát triển của công nghệ hiện nay.

Rất nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng trong vòng 2 năm tới, những giá trị sẽ ảnh hưởng lớn đề cuộc đua giữa các thương hiệu sportswear hiện nay phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của công nghệ. Quan tâm của người dùng sẽ dần chuyển từ vẻ đẹp, tên tuổi thương hiệu sang đôi giày thật sự mang lại điều gì mới cho người mang.

Chính vì lý do này, hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 công nghệ được “đồn đoán” sẽ xuất hiện trên những đôi giày chúng ta mang trong tương lai.

1. CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Đây dường như là một công nghệ rất tiềm năng cho tương lai, nhất là khi sức khỏe luônn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Các thương hiệu hoàn toàn có thể sử dụng các vật liệu có thể tương tác với cơ thể một cách tích cực. Điều này sẽ vừa kiểm soát, đo lường các số liệu của chúng ta, đồng thời vừa tác động tích cực với người mang. Ví dụ, MIT và New Balance hiện đang nghiên cứu và phát triển Biologic, một loại vật liệu tổng hợp với các vi khuẩn ở trong giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Mỗi khi bạn cảm thấy nóng và đổ mồ hôi, các lỗ li ti sẽ mở rang, giúp vi khuẩn tiếp xúc với lòng bàn chân và làm mát nó, làm khô và tạo cảm giác thoải mái cho người mang. Thậm chí các nhà khoa học ở MIT còn cố gắng cải tiến loại vi khuẩn này để nó có thể biến ánh sáng mặt trời thành chất dinh dưỡng, từ đó thấm vào bàn chân.

2. INTERNET OF THINGS

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với cụm từ “Internet of Things”. Nó ám chỉ sự liên kết giữa các thiết bị điện tử lại với nhau qua mạng Internet, giúp chúng ta có thể điều khiển, kiểm soát những thiết bị này một cách tiện lợi nhất bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Một số sản phẩm đã nằm trong mạng lưới này bao gồm điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh, ti vi, hệ thống đèn, máy sưởi, khóa…. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, và những gì Nike đã làm được thì việc thêm sneakers vào mạng lưới rộng lớn này sẽ không có gì lạ. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở văn phòng, và đôi giày nhận biết được hôm nay sức khỏe của bạn như thế nào, mấy giờ bạn rời khỏi văn phòng để chuẩn bị mở máy lạnh, máy nước nóng và cả trà để bạn thưởng thức khi vừa về. Quá tuyệt vời đúng không nào?

3. CHẤT LIỆU THAY THẾ CHO DA

Da hiện nay vẫn là chất liệu được sử dụng rất nhiều. Một phần vì sự sang trọng của nó, một phần vì tính lâu đời mà loại vật liệu này được sử dụng để sản xuất sneakers. Tuy nhiên, với mức độ tiêu dùng hiện nay, chắc chắn chúng ta sẽ phải nghiên cứu ra một chất liệu mới thay cho da, hoặc các loại da khác mà mà không ảnh hưởng đến việc giết động vật.

Ví dụ, rất nhiều trường đại học tại Nhật và Mỹ đang nghiên cứu sử dụng da cá (không được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm thủy sản) để thay thế cho chất liệu da thông thường hiện nay. Ngoài ra, phần da bụng của bò, heo.. cũng được xem là rác thải, chính vì thể nếu tận dụng được các loại da này, chắc chắc việc giết mổ động vật để lấy da sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, công nghệ hiện đại ngày nay hoàn toàn cho phép việc chế tạo da tổng hợp từ thực vật. Các loại nhựa cây cọ, nấm hay dứa có thể được sử dụng như một loại nhựa, dùng để xử lý hóa chất và tạo nên các miếng da lớn, sử dụng được để thiết kế sneakers. Ngoài ra, adidas đã thành công trong việc sử dụng chất thải tái chế để sản xuất bộ sưu tập Parley.

Đây mới chỉ là 3 trong nhiều hướng phát triển công nghệ hoàn toàn có thể xuất hiện trên sneakers trong thời gian tới. Các bạn nghĩ sao về những ý tưởng này? Cùng chia sẻ nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here