PUMA Suede – nhắc tới Puma ta không thể nào không nhớ tới cái tên kinh điển đó. Với hướng đi ban đầu là một đôi giày thể thao dành cho bộ môn bóng rổ, nhưng Puma lại muốn có một điều gì đó đột phá và sáng tạo, hơn nữa là sự chú ý từ các khán giả và vận động viên. Thế là ý tưởng về một đôi giày da lộn huyền thoại, hợp thời trang được ra đời.

Puma Suede
Puma Suede

Được phát hành vào năm 1968, không có nhiều đôi giày thể thao có thể đọ lại với thiết kế thoải mái và thời trang của PUMA Suede cùng với những liên quan đến lịch sử. Chúng cũng trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho bộ môn bóng đá casual tại Anh. Không chỉ giới hạn ở bóng rổ, Puma còn muốn đứa con cưng của mình phải là một đôi giày cơ động và đa zi năng. Phiên bản này ghi dấu ấn khi nhà vô địch Olympic năm 1968 Tommie Smith đã tháo đôi giày ra rồi bước lên bục nhận giải sau khi bảo vệ thành công HCV ở bộ môn chạy 200m. Smith đã cùng với VĐV người Mỹ John Carlos giơ cao chiếc găng tay màu đen của mình để tạo ra sức mạnh và sự đoan kết của phong trào Black Power khi đó. Chức vô địch tại Olympic ở Mexico này không chỉ đánh dầu cho sự thành công của vận động viên này, mà nó còn chính là bước ngoặt dẫn tới câu chuyện huyền thoại của Suede. 

Puma Suede

PUMA Suede là một đôi giày thể thao mang tính biểu tượng, mặc dù không hype bằng những Air Jordan 1 hay không có sự phổ biến bằng Converse Chuck Taylor nhưng chúng vẫn rất cần thiết cho bất cứ tủ đồ nào đấy. PUMA Suede cũng giữ một vai trò quan trọng trong nền văn hóa đại chúng như một phần thiết yếu của thời trang hip-hop và b-boy (bộ môn nhảy đường phố thuộc dòng nhảy hiphop của những bạn trẻ Mỹ gốc Phi và gốc Latinh khu South Bronx thuộc thành phố New York trong những năm đầu thập kỷ 70). Chúng đã từng là một đôi giày hoàn hảo với kiểu dáng thanh mảnh và sạch sẽ, luôn nhận được sự ưu ái đến từ các rapper hay dancer vào thời điểm đó. Có thể nói, vào giai đoạn đó, nếu nghĩ đến hip-hop/b-boy, mọi người nghĩ ngay đến PUMA Suede.

Puma Suede
Puma Suede

Nắm được điểm mạnh của chất liệu da lộn, Puma đã cho ra mắt vô số các phối màu bắt mắt nhằm nhanh chóng bắt lấy thị trường châu Âu và châu Mỹ. Sự nhanh chóng trong quyết định và định hướng sáng suốt đã đưa đôi giày Puma Suede bước lên tầm cao mới.

Kylie Jenner
Puma Suede

Trong năm 2018 này, PUMA đã bắt tay vào thực hiện chiến dịch Suede 50th Anniversary (kỉ niệm 50 năm đôi giày huyền thoại này ra đời) –  các bạn có thể xem thêm tại trang web chính của PUMA. Form giày thon gọn đơn giản, màu sắc bắt mắt, cùng hệ thống công nghệ cao su mềm êm ái ẩn trong phần đế chính là tiêu chí số 1 khiến mọi người đều lựa chọn Suede. Đôi giày ấy đến và len lỏi trong nền “Văn hóa sát mặt đất” một cách nhẹ nhàng và từ từ, và rồi chẳng hay từ lúc nào Suede đã trở thành một câu chuyện, một huyền thoại, và là nền văn hóa đặc sắc trong những năm tháng đầu tiên của ngành công nghiệp Giày.

Puma Suede
Puma Suede
Puma Suede

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here